Thể thao 24“Cơ hội cho ai – Whose chance” do Đài truyền hình Việt Nam và Alo Media phối hợp sản xuất với sự đồng hành của đối tác nhân sự Talentnet, chương trình là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Từng rất thành công trong mùa thứ nhất với sự dẫn dắt của nhà báo Lại Văn Sâm, chương trình sẽ trở lại vào 12h ngày thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3, kể từ ngày 7/11, với sự dẫn dắt của MC Thành Trung. 

MC Thành Trung

Thể thao 24Chia sẻ về việc tham gia chương trình lần này, Thành Trung cho biết, anh thấy chương trình hay và có ý nghĩa xã hội nên nhận lời mời của ban tổ chức.

Thể thao 24Về thay thế nhà báo Lại Văn Sâm dẫn chương trình, Thành Trung cho hay, việc làm thay nhà báo Lại Văn Sâm, với anh, chưa bao giờ là một áp lực nhỏ. Bởi sự tài năng và yêu mến mà khán giả dành cho nhà báo Lại Văn Sâm rất lớn. Tuy nhiên, bản thân Thành Trung cũng có một số lợi thế nhất định và nhiều lần làm thay nhà báo Lại Văn Sâm ở mùa 2 nhiều chương trình, trong các trường hợp MC kỳ cựu này có vấn đề về sức khỏe hoặc không sắp xếp được công việc. Riêng chương trình này, khi Thành Trung nói xin phép được thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn chương trình đã được động viên lại rằng: “Cố gắng nhé, chương trình hay đấy, chỉ do anh không sắp xếp được thời gian và có vấn đề về sức khỏe nên không thể tham gia được”. Với Thành Trung và với bất cứ ai theo đuổi công việc dẫn chương trình thì được nhà báo Lại Văn Sâm động viên là một niềm tự hào.

Tuy nhiên, Thành Trung cũng cho rằng, anh không quá lo ngại khi bị so sánh với nhà báo Lại Văn Sâm. “Việc so sánh là không thể tránh khỏi. Bởi vì người dẫn chương trình truyền hình nào cũng có một lượng khán giả của riêng mình. Vậy thì việc của mình là làm vừa lòng những người yêu thích mình và cố gắng thuyết phục thêm những người chưa yêu mến mình, chưa tin tưởng mình ở vai trò mới. Đó là thử thách. Mà nếu cuộc sống này mà không có thử thách thì chẳng còn ý nghĩa gì” – MC Thành Trung khẳng định.


N.H