Các đại biểu tham dự lớp khai giảng.

Lớp tập huấn được tổ chức có sự tham dự của 123 học viên là chỉ huy, cán bộ CSGT thuộc Cục CSGT và Công an các địa phương trên toàn quốc. Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được tập huấn những nội dung quan trọng về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy; kỹ thuật, kỹ năng bơi cứu nạn và cách đưa dìu nạn nhân vào bờ; các kỹ năng cứu người bị nạn trên đường thủy... phương pháp sơ cấp cứu người đuối nước khi chưa có nhân viên y tế. Từ lớp huấn luyện, các học viên sẽ vận dụng tốt nhất những kiến thức, kỹ năng được trang bị vào thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng CSGT.

Lớp tập huấn được tổ chức có sự tham dự của 123 học viên là chỉ huy, cán bộ CSGT thuộc Cục CSGT và Công an các địa phương trên toàn quốc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, lớp huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND về nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tai nạn; nâng cao năng lực, kỹ năng chủ động ứng phó với thiên tai, tai nạn, sự cố nghiêm trọng và tham gia cứu hộ, cứu nạn đạt hiệu quả, góp phần tích cực giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại do thiên tai, tai nạn gây ra.

Thể thao 24Để lớp huấn luyện hoàn thành tốt mục tiêu, nội dung kế hoạch đã đề ra, Thiếu tướng Trần Quốc Trung yêu cầu các đồng chí giáo viên, cán bộ quản lý lớp và 123 đồng chí học viên nêu cao ý thức trách nhiệm, chủ động khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm nội quy lớp huấn luyện, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện, trang thiết bị trong suốt thời gian huấn luyện.

Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 23-11 đến 2-12.


Minh Anh