Công nghệ

Mỹ cho TikTok thêm một tuần nữa để ‘bán mình’

Chính quyền Mỹ mới đây đã gia hạn thêm 7 ngày nữa để ByteDance, công ty sở hữu ứng dụng TikTok phải bán lại mảng kinh doanh của họ tại nước này.

5 giải pháp của MobiFone được công nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020

5 giải pháp đến từ nhà mạng MobiFone đã xuất sắc được công nhận là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020 với những đóng góp và thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và chuyển đổi số.

Khách hàng của MobiFone sẽ được trải nghiệm 5G thương mại trong tháng 12/2020

MobiFone đang gấp rút lắp đặt thiết bị, chuẩn bị mọi mặt về kỹ thuật, nhân sự, địa điểm cho việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại. Khách hàng của MobiFone tại TP HCM sẽ được trải nghiệm 5G thương mại của MobiFone vào tháng 12/2020.

VNPT là doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh

Với 12 sản phẩm/giải pháp đạt giải, Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) được bình chọn là Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh 2020.

Chính thức phát sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp VinaPhone 5G thử nghiệm thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Huawei Việt Nam khai mạc Chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai năm 2020

25 sinh viên Việt Nam tham gia chương trình sẽ được Huawei cung cấp máy tính bảng phục vụ cho việc học tập.

Trung Quốc phóng thành công tàu Hằng Nga 5 lên Mặt Trăng

Tàu thám hiểm Hằng Nga 5 sẽ thực hiện nhiệm vụ thu thập các mẫu đất trên Mặt Trăng và đưa chúng trở lại Trái đất.

Điều khiển máy bay không người lái, dễ hay khó?

Ngoài lý do tốc độ và giảm chi tiêu ngân sách ra, một nguyên nhân khác khiến ngày càng có nhiều lực lượng vũ trang trên thế giới sử dụng máy bay không người lái, đó chính là chi phí cho con người. Trong bối cảnh người dân các nước khối NATO phản đối những cuộc chiến tranh tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, giới chính trị gia các quốc gia này đang rất nỗ lực tìm mọi cách để có thể giảm đến mức tối đa con số thương vong.

Phóng viên “hack” cuộc họp của quan chức EU

Cuộc họp của các quan chức quân sự Liên minh châu Âu (EU) thông qua ứng dụng họp trực tuyến bị gặp phải cảnh dở khóc dở cười khi bị một phóng viên “xâm nhập”.

Việt Nam đã sản xuất thành công thực phẩm chức năng omega 6, 7, 9 từ vi khuẩn tía quang hợp

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa công bố sản xuất thành công thực phẩm chức năng dạng viên nang từ vi khuẩn tía quang hợp, có tác dụng làm giảm các nồng độ lipid máu thông qua các chỉ số cholesterol, triglyceride, LDL-C và làm tăng HDL-C, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng.

Tăng cường rà soát game, đảm bảo không vi phạm chủ quyền biên giới

Cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp vào trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có cả các trò chơi điện tử trên mạng.

Bộ TT&TT đo kiểm chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam của các nhà mạng

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông Bộ TT&TT) vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

Ứng dụng công nghệ cao trong bào chế dược liệu

Ths. Bá Thị Châm (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) là một trong số ít nhà khoa học trẻ thành công với việc ứng dụng công nghệ cao trong bào chế dược liệu. Đến nay, chị đã có khoảng 20 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phục vụ nhu cầu của xã hội .

Viettel chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp "Make in VietNam"

Vừa qua, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công Thương và UBND TP HCM tổ chức hội thảo và triển lãm doanh nghiệp, sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam 2020 - Vibrand 2020" với chủ đề “Thương hiệu ngành công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông Việt Nam trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.”

Kết quả quan trắc vật lý địa cầu có tính ứng dụng cao trong phòng, chống thiên tai

Tại hội nghị về ứng dụng KH&CN vào thực tiễn do Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tổ chức mới đây, TS. Nguyễn Xuân Anh - Viện Vật lý địa cầu – cho biết: Các kết quả quan trắc vật lý địa cầu trong suốt thời gian đã đóng góp trực tiếp cho phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, phát triển kinh tế xã hội, như công tác báo tin động đất, cảnh báo sóng thần, số liệu sử dụng trong tiêu chuẩn kháng chấn cho công trình; tiêu chuẩn chống sét cho công trình xây dựng...

Game có đường lưỡi bò bị Google và Apple gỡ bỏ trên kho ứng dụng

Theo thông tin từ Cục Phát Thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông, hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới Google và Apple vừa gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc” trên kho ứng dụng Google Play và App Store, do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Ra mắt nền tảng quản trị, điều hành doanh nghiệp Việt chuyển đối số

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) đã chính thức giới thiệu “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Viet Nam” nhằm thực hiện chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều