Tại lễ khai trương, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin, sau 1 năm tích cực triển khai, đến nay đã hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị đưa Cổng Dịch vụ Bộ Công an vào vận hành tại địa chỉ: dichvucong.bocongan.gov.vn. 

Cổng Dịch vụ công Bộ Công an thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; đáp ứng yêu cầu tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu nhấn nút khai trương Cổng Dịch vụ công Bộ Công an.

Thể thao 24Phát biểu tại lễ khai trương, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, thực hiện Nghị quyết 61 của Chính phủ về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Nghị định số 17 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giải đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025, Bộ Công an đã khẩn trương xây dựng Cổng Dịch vụ công Bộ Công an theo nguyên tắc tập trung, thống nhất để tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính; cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an; kết nối tích hợp với Cổng Dịch vụ công của Quốc gia. 

Việc triển khai và đưa cổng dịch vụ công của Bộ Công an sớm đi vào hoạt động là dấu mốc quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ Công an; thể hiện quyết tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an nhằm cải cách, minh bạch hóa các thủ tục hành chính, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, góp phần xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính và hành động.  

Thể thao 24Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương, chúc mừng Văn phòng Bộ Công an, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Cục Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị có liên quan đã chủ động phối hợp để thực hiện Cổng Dịch vụ công Bộ Công an. sớm được hoàn thành, đi vào thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. 

Để Cổng Dịch vụ công Bộ Công an hoạt động có hiệu quả, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan cần nghiên cứu phát triển các hệ thống nền tảng hoàn thành việc tích hợp, chia sẻ dữ liệu các hệ thông thông tin cơ sở dữ liệu của Bộ Công an kết nối với các hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu của các cơ quan, trung ương, địa phương. 

Thể thao 24Đảm bảo thông tin của người dân, doanh nghiệp khi tương tác phải được bảo mật và thông suốt. Đồng thời thực hiện tái cấu trúc các quy trình, phương thức giải quyết các thủ tục hành chính từ lĩnh vực đường thủy, đường bộ đến công an các đơn vị, địa phương gắn với trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị để từ đó đưa những dịch vụ công gắn với người dân, doanh nghiệp. 

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị trong toàn lực lượng phải tổ chức bồi dưỡng nâng cao, tập huấn nâng cao kỹ năng thao tác về giao nhận, giải quyết hồ sơ trên môi trường không gian mạng. Nâng cao đạo đức công vụ cho lực lượng tiếp công dân, thực hiện tốt 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ.  
Nhóm PV