Giáo dục

Rào cản trong tự chủ đại học sẽ được tháo gỡ như thế nào?

"Hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn” sẽ được tổ chức vào ngày 27/11, với sự tham gia của 250 đại biểu. Dự kiến, lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ sẽ tham dự và phát biểu ý kiến tại hội thảo" - Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thông tin tại buổi họp báo.

Thiếu trầm trọng trường mầm non tại các khu công nghiệp

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cả nước hiện có hơn 6.000 cơ sở giáo dục mầm non ở những địa bàn có khu công nghiệp (KCN). Tuy nhiên, trường mầm non công lập ở địa bàn có KCN chỉ đáp ứng 44,4% nhu cầu gửi trẻ; 55,6% số trẻ trong độ tuổi phải gửi vào các nhóm lớp tư thục.

Đẩy mạnh công tác phòng chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội thảo tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020”.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm các nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng 20/11/2020, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng Đoàn cán bộ TP đã thăm các nhà giáo và gia đình nhà giáo tiêu biểu.

Chuyện về những thầy, cô không giáo án giữa đại ngàn Tây Nguyên

Không đứng trên bục giảng, không bảng đen phấn trắng, không có một giáo trình chuẩn nào nhưng họ vẫn được kính trọng gọi bằng hai chữ thân thương “thầy cô”. Đó là những người đang gieo mầm thiện ở Trại giam Đắk Tân (Bộ Công an) đóng trên địa bàn xã Ea Pil, huyện Mđrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Xác minh vụ việc nữ sinh cấp 2 ở Thanh Hóa bị đánh hội đồng

2 học sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi là Đỗ Lê Vân và Hoàng Yến My do mâu thuẫn trong khi trao đổi trên mạng xã hội nên hẹn nhau sau giờ học buổi sáng đến khu vực sân bóng ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để giải quyết. Trong lúc nói chuyện, hai bên xảy ra xô xát và có một số học sinh đứng xem, quay clip. 

Tăng học phí, nên theo lộ trình

Ngày 12/11/2020, báo chí, truyền thông đăng tải nội dung đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Từ năm học 2021-2022, học phí bậc đại học tăng 12,5%; học phí bậc mầm non, phổ thông tăng 7,5% so với năm học 2020-2021.

Tặng Bằng khen cho 63 thầy cô giáo tiêu biểu người dân tộc thiểu số

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có cuộc gặp mặt 63 thầy cô giáo tiêu biểu người dân tộc thiểu số.

"Người về đỉnh cao" sao chưa tới được cổng trường đại học?

Lâu nay, có một câu nói hẳn nhiều người còn nhớ: "Vào đại học không phải là con đường duy nhất". Trong thời điểm này, câu ấy vẫn còn nguyên giá trị và cần được hiểu một cách rõ ràng hơn: học để hiểu biết, để có năng lực, tay nghề đáp ứng nhu cầu xã hội và bản thân. Chính vì thế, sự chủ động luôn từ phía các em, hãy có một sự lựa chọn đầy hiểu biết...

Điều chỉnh ngữ liệu trong SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều

Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TPHồ Chí Minh vừa công khai tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều để xin ý kiến góp ý.

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Trường Quốc học Vinh - Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng

Sáng 15/11, tại TP Vinh (Nghệ An), Trường Quốc học Vinh – Trung học phổ thông (THPT) Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu năm 2020”.

THPT Việt Đức, 65 năm ngày thành lập

Ngày 14/11, Trường THPT Việt Đức đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập (1955 – 2020), đánh dấu bước phát triển của ngôi trường luôn nằm trong tốp đầu của ngành giáo dục Thủ đô Hà Nội. Cùng dự với các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường…

Báo CAND đạt giải khuyến khích Giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục năm 2020

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020.

Có dấu hiệu lừa đảo trong việc quảng cáo bán vé đưa khách Việt về nước

Cục Hàng không Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo liên quan đến việc đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. 

Đề xuất tăng học phí từ mầm non đến đại học

Đề xuất này được đưa ra trong dự thảo lần thứ 2 Nghị định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đang lấy ý kiến dư luận.

Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), ĐHQG Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống (1990-2020).
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều